Mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh, nhà bếp

Nhà vệ sinh sạch sẽ và thơm tho sẽ khiến chúng ta có cảm giác dễ chịu mỗi khi bước vào. Dù vậy, do ý thức sinh hoạt hàng ngày chưa cao và thói quen ngại lau rửa sẽ khiến những mùi hôi khó chịu có cơ hội sinh sôi, điều này làm cho chúng ta rất ngại và cảm thấy khó chịu mỗi khi bước vào đây.

mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh

Với một vài mẹo nhỏ đơn giản, hiệu quả mà không tốn kém là bao, hy vọng sẽ giúp ích thiết thực trong việc ngăn các mùi hôi khó chịu ở trong nhà vệ sinh và nhà bếp.

Mẹo khử mùi hôi trong nhà vệ sinh

Các bạn có thể mua một lọ dầu gió và mở sẵn nắp, mùi thơm của dầu gió chính là khắc tinh và át mùi hôi nhà vệ sinh. Dầu gió rất sẵn có trên thị trường và giá lại rất rẻ chỉ vài nghìn đồng là các bạn đã không còn phải chịu những mùi hôi gây ngột ngạt trong toilet nữa.

Các bạn cũng có thể sử dụng sáp thơm hoặc long não để xua tan những mùi nồng nặc thoát ra từ nhà tắm, toilet, mùi hương tỏa ra từ các chất này sẽ tạo cảm giác sạch sẽ và cực kỳ dễ chịu.

Một điểm lưu ý với các bạn là các mùi hôi nhà vệ sinh cũng thường sinh ra do việc mua các thiết bị vệ sinh không đúng chủng loại. Đơn giản nhất là phễu thoát sàn quý vị nên mua loại ngăn được mùi, chúng được thiết kế thông minh giúp mùi hôi từ đường ống không thể xông lên gây rắc rối cho bạn.

Mẹo khử mùi trong nhà bếp

Nhà bếp là nơi sinh ra rất nhiều mùi, có thể kể ra như mùi dầu mỡ, mùi thức ăn,… Nếu bạn ngại hoặc không có thời gian vệ sinh chúng mỗi ngày, chúng sẽ tích tụ lại khiến bạn cực ức chế. Với mẹo nhỏ là dùng giấm bằng cách cho một ít giấm ăn vào nồi rồi đun cho hơi nước bốc lên, mùi hôi tanh và các mùi khó chịu khác ở trong nhà bếp sẽ nhanh chóng biến mất. Các bà nội trợ cũng có thể để vỏ quýt tươi  ngay cạnh bếp, khi nấu ăn thì vỏ quýt sẽ bị khô, dậy mùi và át hết các mùi thập cẩm khó chịu sinh ra ở đây.

Hy vọng một vài mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng những phiền phức do các mùi hôi này gây ra!

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!