Chưa tìm được nguyên nhân làm cá chết hàng loạt ở Hồ Tây

Sự việc cá chết hàng loạt ở Hồ Tây với số lượng lớn vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ, nguyên nhân về sự cố này giờ vẫn chưa được làm sáng tỏ.

cá hồ tây chết hàng loạt

Như các báo đài đã phản ánh thì vào ngày 2/10/2016 hàng chục tấn cá chết nổi lềnh bềnh trên mặt nước Hồ Tây khiến tình trạng ô nhiễm môi trường trong hồ và những khu vực cạnh đó trở nên nghiêm trọng. Những người dân sống ở khu vực phố Trích Sài cạnh Hồ Tây đã phải đóng kín cửa và chuyển đi nơi khác ở nhờ, mùi hôi thối nồng nặc do cá chết gây ra cũng làm cho các hộ kinh doanh ở đây phải tạm thời đóng cửa.

Ngay sau sự cố cá chết hàng loạt ở Hồ Tây, UBND thành phố Hà Nội đã huy động toàn bộ lực lượng để vớt hết số cá chết này mang đi chôn lấp để giảm thiểu ảnh hưởng đến những khu vực khác trong hồ. Thậm chí Hà Nội đã phải huy động nhiều máy tạo Oxy để làm sạch mặt nước, dùng các chất để tẩy rửa mặt hồ.

Những ngày này tất cả cán bộ công nhân viên của Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội được huy động để vớt cá và các chất bẩn trôi dạt quanh hồ, các nhân viên thu gom rác thải ở các đơn vị khác cũng được huy động tối đa để chung tay dọn dẹp hết số cá chết này.

Chị Nhung, công nhân phụ trách thu gom rác thải của công ty môi trường Sao Mai than vãn: Từ hôm cá chết đến giờ, hôm nào chúng em cũng phải tăng ca làm thêm đến 9-10 giờ tối mới được về để thu gom hết số cá chết này chuyển lên xe mang đi chôn lấp, bọn em rất mệt chỉ mong sao tình trạng này không xảy ra nữa.

Tính đến nay, nguyên nhân cá Hồ Tây chết hàng loạt vẫn đang được các cơ quan hữu quan điều tra thêm, kết luận cuối cùng về sự việc này vẫn phải chờ đợi thêm thời gian nữa.

Dù vậy, theo người dân phản ánh thì tình trạng các cống nước thải chưa qua xử lý ồ ạt đổ xuống Hồ Tây, thêm nữa người dân bạ cái gì cũng vứt xuống hồ cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm nước Hồ Tây.

Chúng ta vẫn đang chờ đợi một câu trả lời thỏa đáng của các cơ quan chức năng và khi tìm ra nguyên nhân thì phải có biện pháp xử lý dứt điểm để tình trạng đau lòng này không còn xảy ra ở hồ tự nhiên lớn nhất thủ đô Hà Nội. 

Minh Hải tổng hợp

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!