Cách thông tắc bồn cầu an toàn hiệu quả nhất

Bồn cầu bị tắc nghẽn luôn là mối lo của nhiều hộ gia đình, bởi chúng là nơi đi vệ sinh hàng ngày của mọi thành viên trong nhà. Nếu xử lý không đúng kỹ thuật chẳng những làm chất thải bồn cầu không thoát được mà còn làm bẩn sàn nhà vệ sinh, nếu không cẩn thận có thể làm hỏng chúng.

bồn cầu bị tắc nghẽn

Do vậy mọi nhà nếu có dấu hiệu nước thoát chậm thì không nên xả nước nhiều lần, bởi khi nước không thoát kịp thời sẽ tràn ra nền khu toilet gây mất vệ sinh nghiêm trọng.

Nhiều hộ gia đình còn hay đổ các gói bột thông cống bán trôi nổi trên thị trường, việc làm này vô tình càng làm cho sự cố tắc nghẽn trở nên trầm trọng hơn. Vậy khi bồn cầu bị tắc thì bạn nên làm như thế nào là tốt nhất ?

Sử dụng thụt để thông bồn cầu

thông tắc bồn cầu an toàn bằng thụt

Trên thị trường có bán rất nhiều chủng loại thụt khác nhau, tùy vào hình dáng chiếc bồn cầu nhà bạn mà chọn loại thích hợp. Bạn chỉ cần thọc mạnh xuống bồn cầu theo chiều thẳng đứng, lúc này thụt có tác dụng như một chiếc xilanh, còn hố bồn cầu giống như một chiếc pittong. Không khí tạo ra từ thụt sẽ đẩy vật tắc ra khỏi bồn cầu. Vì đầu thụt làm bằng cao su nên chiếc bồn cầu nhà bạn sẽ không bị hư hại gì, cực kỳ tiện lợi và an toàn.

Thuê các dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp

thợ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp

Nếu bạn đã thử dùng cách trên vẫn không thông thoát được bồn cầu hoặc bạn không muốn mình bị bẩn thì hãy gọi những đơn vị thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp đến làm. Họ có nhiều kinh nghiệm, máy móc đặc chủng để thông thoát nhanh chóng việc này. Bạn chỉ cần đặt vấn đề với họ là khi làm phải thông triệt để, không được hỏng bất kỳ thiết bị nào trong nhà vệ sinh, không được đục phá.

Minh Hải tổng hợp(Cán bộ cao cấp của Công ty TNHH thoát nước vệ sinh môi trường đô thị Hà Nội)

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!